Chỉ với hai nguyên liệu chính đơn giản, bạn tha hồ sáng tạo kết hợp tạo nên những món bánh mỳ chuối nướng mới lạ hấp dẫn không chỉ bé thích mà cả người lớn nữa!
Những miếng bánh giòn tan thơm ngon vị chuối với hạnh nhân thật ngon. Thêm ly sữa hoặc ly nước đậu nành là bạn có bữa sáng thơm ngon đầy dưỡng chất cho ngày dài làm việc, học tập và vui chơi.
1. Nguyên liệu
- 2 lát bánh mỳ Sandwich
- 2 trái chuối tiêu
- 2 muỗng canh hạnh nhân thái lát
- 1 muỗng canh bơ
- Một ít bột quế
- Si-rô: 2 muỗng canh mật ong, ½ muỗng canh bột cà phê
2. Cách làm
- Chuối lột vỏ cắt khoan tròn dày 0,8cm.
- Pha hỗn hợp si-rô gồm: ½ muỗng canh bột cà phê, 2 muỗng canh mật ong và một ít nước nóng trong chiếc chén và khuấy đều.
- Bánh mỳ sandwich: bạn dùng muỗng phết lớp bơ (đã làm tan chảy) lên mặt hai lát sandwich và cắt chia theo chiều dọc bánh thành 3 phần bằng nhau.
- Lần lượt xếp từng khoanh chuối tròn lên các lát bánh mỳ đã cắt, mỗi lát gồm 4 khoan chuối tròn. Dùng chiếc muỗng cà phê múc ít nước si-rô đã pha đổ lên trên lát chuối, chú ý không quá nhiều để đổ nhé. Và rắc ít bột quế lên trên lớp si-rô cà phê.
- Tiếp theo, rắc hạnh nhân thái lát nhỏ lên trên.
- Đặt bánh vào trong lò nướng, nướng ở nhiệt độ 190 độ trong 10 phút. Tùy vào mỗi lò nướng khác nhau, bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp. Khi thấy lớp hạnh nhân thái lát và lớp bánh vàng giòn là được.
- Thưởng thức cùng ly sữa.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét