Double "mì" - bánh mì cuộn mì vừa giòn vừa thơm, ăn là ghiền đó!
1. Nguyên liệu
- 12 lát bánh mì sandwich
- 100g mì tươi (luộc chín, để ráo)
- 64g đậu Hà lan
- 45g ngò (rau mùi) băm nhuyễn
- 1/2 quả chanh, vắt lấy nước
- 1 miếng gừng, băm nhuyễn
- 1 quả ớt xanh nhỏ (bỏ hạt, cắt nhỏ)
- 5ml nước tương
- Một chút muối
- Xíu bbột ớt
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Đầu tiên, bạn cho dầu vào chảo, xào sơ gừng và ớt xanh rồi cho đậu vào đảo đều. Đậy nắp và nấu đậu tầm 1 phút cho chín mềm.
- Tiếp theo, bạn cho bột ớt, muối, ngò băm nhuyễn, 5ml nước cốt chanh và nước tương vào chảo xào đậu, đảo đều.
- Bạn cho mì tươi vào chảo đậu, hạ nhỏ lửa và trộn đều cho thấm gia vị rồi trút ra đĩa.
- Cắt các viền bánh mì để sang 1 đĩa riêng.
- Bạn nhúng miếng bánh mì vào nước, ép sơ cho ráo nước rồi gắp 1 ít nhân mì tươi đặt vào giữa.
- Khéo léo cuộn chặt cuộn mì vào cho thật khít, nắm chặt lại sao cho cả cuộn mì thật kín.
- Đun nóng dầu trong chảo, sau đó lần lượt cho các cuộn mì vào chiên ngập dầu cho đến khi các cuộn mì chín vàng đều là được.
- Bạn vớt cuộn mì ra đặt vào giấy thấm dầu cho ráo và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Nisha Madhulika)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét