Nếu bạn yêu thích những món lẩu nóng hổi thơm ngon thì không thể bỏ qua công thức lẩu gà cốt dừa hấp dẫn dưới đây đâu!
1. Nguyên liệu
- Riềng: 20 g (thái lát)
- Sả: 20 g (thái lát)
- Hành khô: 20 g (cắt miếng nhỏ)
- Tỏi: 20 g (để nguyên tép)
- Nước ninh xương: 2.2 lít
- Nước cốt dừa: 80 ml
- Hạt nêm: 30 g
- Nước mắm: 30 ml
- Hạt tiêu: 1/3 thìa canh
- Dầu điều: 40 ml
- Bột canh: 1/2 thìa canh
- Đường: 1/2 thìa canh
- Lá chanh: 10 g
- Cà rốt: 100 g
- Ớt: 30 g
- Thịt gà: 800 g
- Cải thảo: 1 cây
- Rau muống chẻ: 500 g
2. Cách làm
- Phi thơm riềng, sả, hành, tỏi với chút dầu ăn.
- Thêm nước ninh xương, nước cốt dừa, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, dầu điều, bột canh, đường, lá chanh, cà rốt, ớt vào đun sôi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét