THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Sườn chiên ngũ vị

Sườn tẩm bột ngũ vị cùng các loại gia vị khác rồi chiên giòn lên ăn cùng cơm nóng hoặc làm món nhậu cực kì ngon và hấp dẫn đấy. Bạn hãy nhanh tay lưu lại ngay công thức sườn chiên ngũ vị thơm ngon này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

1. Nguyên liệu

- Sườn heo: 500 g
- Bột tỏi: 1/2 thìa cà phê
- Bột hành: 1/2 thìa cà phê
- Ngũ vị hương: 1 thìa cà phê
- Hạt tiêu: 1/2 thìa cà phê
- Baking soda: 1 thìa cà phê
- Dầu mè: 1 thìa cà phê
- Rượu trắng: 2 thìa canh
- Siro đường: 1 thìa canh
- Nước mắm: 2 thìa canh
- Bột mì: 2 thìa canh
- Bột bắp: 2 thìa canh

2. Cách làm

- Sườn heo rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó ướp sườn với ½ thìa cà phê bột tỏi, ½ thìa cà phê bột hành, 1 thìa cà phê ngũ vị hương, ½ thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa cà phê baking soda, 1 thìa cà phê dầu mè, 2 thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh siro đường, 2 thìa canh nước mắm, trộn đều. Ướp 30 phút.
- Cho 2 thìa canh bột mì và 2 thìa canh bột bắp vào sườn vừa ướp trộn đều.
- Bắc chảo nhiều dầu lên bếp đun nóng, cho sườn vào chiên ngập dầu cho đến khi xườn chín vàng giòn.
- Bày sườn chiên ngũ vị ra đĩa và thưởng thức ngay khi nóng mới ngon. Vừa có thể làm món nhậu hoặc ăn với cơm nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.