Với những nguyên liệu dễ tìm và chỉ một ít thời gian cũng như công sức, bạn có thể làm được ngay món miến trộn gà ngon lành cho bữa trưa cuối tuần!
1. Nguyên liệu
- 700g thịt gà. Nếu đang ăn kiêng bạn có thể dùng thịt ức gà, còn nếu không bạn dùng thịt đùi hay má đùi thì càng ngon hơn.
- 220g miến loại ngon. Bạn cũng có thể dùng loại miến Hàn Quốc sợi tròn, to sẽ dai hơn.
- 2 củ cà rốt, thái sợi
- 1 quả dưa leo, bỏ ruột, thái sợi mảnh
- 3 cup xà lách, xắt nhỏ
- 1/2 cup đậu phộng (lạc) rang chín, bỏ vỏ, giã dập
- 1 cup lá rau mùi
- 1 cup lá rau húng bạc hà, thái nhỏ
- 1 trái ớt, thái lát
- Phần hỗn hợp ướp gà:
- 1 cây sả, xắt lát mỏng
- 2 tép tỏi, bằm nhỏ
- 2 thìa canh mật ong
- 1 thìa canh nước cốt chanh
- 1 thìa canh nước tương
- 2 thìa canh nước mắm
- 1 thìa canh dầu ăn
- Phần nước mắm trộn:
- 1/4cup (60ml) nước mắm ngon
- 1/2cup (120ml) nước lọc
- 3 thìa canh nước cốt chanh
- 4 thìa canh giấm
- 2 thìa canh đường
- 2 tép tỏi
- 1 quả ớt hiểm (hoặc 1 thìa canh tương ớt)
2. Cách làm
- Ức gà mỗi miếng thái thành 3 phần có kích cỡ tương đương nhau, cho vào túi ziplock, sau đó thêm tất cả phần hỗn hợp ướp gà vào, trộn và bóp đều, ướp trong ít nhất 2 tiếng hoặc lý tưởng là 4-6 tiếng.
- Cho tất cả phần nguyên liệu nước mắm trộn vào một hũ nhỏ, đậy nắp, lắc đều. Bạn cũng có thể cho vào tô, khuấy đều.
- Làm nóng chảo với 1 thìa canh dầu ăn, cho gà vào chiên áp chảo với lửa vừa cho vàng tất cả các mặt thì lấy ra, để ít nhất 15 phút rồi mới thái lát dày 0.7cm.
- Đun sôi một nồi nước rồi tắt bếp, cho miến vào trụng khoảng 3 phút hoặc khi đạt độ dai vừa ý thì nhúng qua tô nước lọc, sau đó đổ qua rá cho ráo nước. Nếu dùng miến Hàn Quốc thì bạn sẽ cần luộc miến theo hướng dẫn trên bao bì.
- Khi ăn bạn chia miến vào các tô, bày cà rốt, dưa leo, rau mùi, rau bạc hà, và ớt xung quanh, phía trên bày thịt gà kèm theo đậu phộng rồi rưới nước chấm, trộn đều là xong.
- Khi ăn chỉ cần trộn đều và thưởng thức ngay.
Món ăn này không chỉ được người Việt yêu thích mà người nước ngoài cũng rất say mê. Nếu có khách đến chơi, đây sẽ là một lựa chọn không tồi cả về mặt hình thức lẫn "nội dung" mà bạn lại vẫn có thời gian trò chuyện tiếp khách và không phải quá vất vả trong bếp.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Liagriffith)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
1. Ingredients
- 1.5 lbs Chicken (thighs or skinless, boneless breast)
- 1/2 lb Vermicelli Noodles
- 2 Carrots, Julienned
- 1 English Cucumber, deseeded and Julienned
- 3 cups Iceberg Lettuce, finely sliced
- 1/2 cup Peanuts, toasted and lightly crushed
- 1 cup Cilantro Leaves
- 1 cup Mint, small leaves
- 1 Red Chili, finely sliced
- Marinade:
- 1 stick Lemongrass (white part only, cut into half inch pieces and gently smashed)
- 2 cloves Garlic, finely diced
- 2 Tbsp. Brown Sugar or Honey
- 1 Tbsp Fresh Lime Juice
- 1 Tbsp GF Soy Sauce
- 2 Tbsp Fish Sauce
- 1 Tbsp Cooking Oil
- Sauce:
- 1/4 cup Fish Sauce
- 1/2 cup Water
- 3 Tbsp Fresh Lime Juice
- 4 Tbsp Rice Vinegar
- 2 Tbsp White Sugar
- 2 Garlic Cloves, finely minced
- 1 crushed Bird's Eye Chili (or 1 Tbsp Sweet Chili Sauce for less heat)
2. Instructions
- Slice chicken breast into approx 3 equal pieces and place in a ziplock bag. Add all marinade ingredients to the bag and refrigerate overnight (or at least 2 hours).
- Place all the dressing ingredients into a jar and shake well. Adjust to taste.
- Heat the oil in a large frying pan and, once hot, add the chicken pieces. Brown on all sides and then reduce the heat to low to allow the chicken to cook through. Allow to rest and then slice.
- Boil water, remove from heat and cook the dried noodles in the boiled water for 3 minutes. Then plunge the noodles into a bowl of cold water and set aside. Drain and place on a paper towel just before serving to remove excess water.
- Place a portion of noodles into individual serving bowls and add all the bowl ingredients in small piles on top. Serve with a generous helping of the sauce. Mix bowl well and enjoy!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét