Chẳng mất quá nhiều thời gian sơ chế hay tìm kiếm các nguyên liệu phức tạp, món vịt nướng chua ngọt vẫn “hạ gục” bất kì ai thưởng thức với hương vị thơm ngon đặc trưng. Cùng thử công thức làm món vịt nướng chua ngọt trong ngày cuối tuần này nhé!
1. Nguyên liệu
- Vịt: 1.3 kg
- Hạt nêm: 0.5 thìa canh
- Hạt tiêu: 1 thìa canh
- Sả xay: 10 g
- Gừng xay: 10 g
- Tỏi băm: 10 g
- Sốt chua ngọt: 60 g
- Dầu ăn: 20 ml
2. Cách làm
- Vịt sơ chế sạch, ướp vịt với 1/2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh hạt tiêu, hỗn hợp sả, gừng, tỏi và 60g sốt chua ngọt. Xoa đều gia vị lên thân vịt và ướp trong 1 - 2 giờ.
- Cho vịt vào nướng ở nhiệt 175ºC trong 40 – 45 phút cho vịt chín và có màu vàng nâu.
- Lấy vịt ra, chặt miếng vừa ăn và chấm với xì dầu tỏi ớt hoặc muối tiêu chanh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét