THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bơ trái

"Salad bơ" cho thực đơn Eat Clean

Món salad trái bơ có cách làm đơn giản ăn kèm với nước xốt ô liu và chanh hòa quyện giúp món ăn ngon hơn rất nhiều. Nếu bạn muốn một thực đơn Eat Clean thì đây quả thực là món ăn phù hợp cho bạn đấy.

1. Nguyên liệu

- 1 quả bơ
- 2 quả trứng
- Một ít bắp cải tím, xà lách, rau diếp xoăn
- Một ít phô mai parmesan
- Một ít ngũ cốc (loại ngũ cốc ở dạng tự nhiên nguyên hạt)
- Phần sốt salad:

  • 3 thìa súp dầu ô liu
  • 2 thìa súp nước cốt chanh
  • 1 thìa súp siro bắp
  • 1 thìa súp hành tây thái nhỏ
  • ¼ thìa cà phê muối
  • Một ít tiêu và bột mùi tây

2. Cách làm

- Cho 2 quả trứng, muối và một ít giấm vào nồi, đổ ngập nước và luộc trong 10 phút. Trứng chín vớt ra ngâm nước lạnh cho nguội rồi bóc vỏ.
- Bắp cải tím, xà lách, rau diếp xoăn rửa sạch rồi để ráo nước. Thái các loại rau thành từng miếng vừa ăn. Cho các gia vị phần nước xốt vào tô, trộn đều.
- Cắt đôi quả bơ theo chiều dọc, bỏ hạt và vỏ. Sau đó thái thành từng lát ngang có độ dày vừa phải.
- Xếp các loại rau, trứng, bơ và ngũ cốc lên đĩa. Trước khi thưởng thức cho thêm một ít phô mai parmesan lên mặt, rưới nước sốt salad và thưởng thức thôi.
- Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn wtable)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.