Mì hoa tươi mềm thơm, giòn dai xào cùng thịt bò và củ quả tươi vừa quen vừa lạ là món ăn đổi vị lý tưởng cho gia đình bạn ngày cuối tuần này đấy. Cùng vào bếp thôi nào!
1. Nguyên liệu
- Phần mì hoa:
- Bột mì: 200 g
- Muối: 1/2 thìa cafe
- Lòng đỏ trứng: 2 quả
- Nước: 220 ml
- Tỏi băm: 1 thìa canh
- Thịt bò: 100 g (thái mỏng)
- Cà rốt: 40 g (thái lát, xắt hình hoa)
- Ớt chuông xanh: 30 g (cắt hình hoa)
- Ớt chuông đỏ: 30 g (cắt hình hoa)
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, nước tương, dầu hào
- Hành tây: 50 g (thái hạt lựu)
- Hành lá: 20 g (thái nhỏ)- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, nước tương, dầu hào
2. Cách làm
- Cho 200g bột mì vào bát, thêm vào ½ thìa café muối và 2 lòng đỏ trứng trộn đều. Sau đó thêm 220ml nước và nhào mịn. Ủ bột 1 giờ.
- Cán dẹt bột, dùng khuôn bông hoa tạo hình.
- Cho 30ml dầu ăn, 1/3 thìa café muối vào nồi nước, đun sôi. Cho bột vào luộc 10 – 15 phút, vớt ra ngâm nước lạnh rồi để ráo.
- Cho thịt bò, cà rốt, ớt chuông xanh vào đảo đều. Nêm các gia vị (1/2 thìa canh hạt nêm, 1/2 thìa canh bột ngọt, 1/3 thìa canh hạt tiêu, 2 thìa canh nước tương và 2 thìa canh dầu hào) vào xào.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét