THẾ GIỚI ẨM THỰC

Đồ ăn sáng

Mì Udon gà sốt Miso

Thịt gà mềm thơm, sợi mì Udon dai dai, đậu Hà Lan thanh mát quyện cùng nước sốt Miso đầy lôi cuốn sẽ là món ăn “gỡ bí” cho các bạn trong ngày không biết ăn gì đấy nhé!

1. Nguyên liệu

- Ức gà: 400 g
- Gừng: 20 g
- Hành lá: 50 g
- Nước tương Miso: 75 ml
- Đậu Hà Lan ngọt: 180 g
- Muối: 0.25 thìa canh
- Mì Udon Sưki Sưki: 1 gói
- Dầu thực vật: 30 ml
- Mật ong: 15 ml
- Nước tương: 10 ml
- Giấm gạo: 15 ml
- Dầu mè: 5 ml
- Vừng đen: 5 g
- Rau mùi: 20 g
- Ớt: 10 g
- Nước: 500 ml

2. Cách làm

- Cho ức gà với gừng, 20g hành lá, nước tương Miso, nước vào nồi đun nhỏ lửa 15 – 20 phút sau đó vớt thịt gà ra, thái miếng.
- Luộc đậu Hà Lan ngọt từ 2 – 3 phút với nước dùng gà. Sau đó vớt ra bát.
- Ướp đậu Hà Lan với muối.
- Chần mì Udon với nước dùng gà trong 5 phút.
- Pha nước sốt: Trộn đều dầu thực vật, mật ong, nước tương, giấm gạo, dầu mè.
- Ướp thịt gà với nước sốt.
- Cho mì Udon, thịt gà, đậu Hà Lan vào bát, thêm nước dùng gà, vừng đen, 30g hành lá, rau mùi, ớt.
Cuối cùng rưới nước sốt lên trên. Vậy là bạn đã hoàn thành món mì Udon gà sốt Miso hấp dẫn.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.