THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bạch tuộc

Bạch tuộc xào dưa leo

Miếng bạch tuộc dai ngon, ăn kèm dưa xào sần sật là món chế biến nhanh, dành cho những người bận rộn.

1. Nguyên liệu

- Bạch tuộc: 500-700 g
- Dưa: 2-3 trái
- Hành tây, hành lá, cần tây, gừng
- Gia vị

2. Cách làm

- Bạch tuộc làm sạch, rửa với chanh và muối. Cắt miếng vừa ăn.
- Ướp bạch tuộc với 1 thìa canh đường, ít bột ngọt hoặc hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, ít sa tế nếu bạn thích ăn cay, 1 thìa canh nước mắm, hành tỏi băm, ít gừng cắt sợi, ướp 30 phút cho thấm.
- Dưa leo rửa sạch, cắt miếng vừa. Hành tây cắt múi cao, hành lá-cần tây cắt khúc vừa.
- Cho ít dầu vào chảo, cho hành tỏi phi thơm cho bạch tuộc vào xào với lửa lớn, gần chín cho dưa với hành tây vào xào chín đều, thêm hành lá, cần tây trộn đều thì tắt bếp, thêm tiêu. Món ăn dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.