THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Ngô bao tử chiên giòn thơm mùi cà ri

Nếu bạn là một tín đồ ăn vặt đích thực thì tuyệt đối không nên bỏ qua món bắp chiên giòn hấp dẫn này.

1. Nguyên liệu

- 20 bắp ngô bao tử
- 2 nhánh hành lá, thái nhỏ
- 1 củ hành tây tím, thái nhỏ
- 2 nhánh lá cà ri, thái nhỏ (tùy chọn)
- 30g bột đậu xanh, 30g bột gạo, 8g muối, 5g gừng - băm nhỏ, 5g tỏi - băm nhỏ, 5g tiêu đen xay
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Bắp bao tử rửa sạch, cắt bỏ phần gốc, cắt chéo thành các miếng nhỏ. Ngâm ngô vào nước sôi khoảng 5 phút sau đó xả qua nước lạnh, để sang một bên.
- Chuẩn bị một cái tô, cho bắp, hành lá, lá cà ri, hành tím, tiêu đen vào, trộn đều.
- Tiếp đến bạn cho bột gạo, bột đậu xanh, muối, tỏi và gừng vào cùng rồi dùng tay trộn đều cho hỗn hợp quyện vào nhau. Nếu thấy hỗn hợp hơi khô, bạn có thể thêm vào một muỗng nước.
- Cho dầu ăn vào ngập chảo, đun nóng sau đó dùng tay nặn bánh thành những miếng nhỏ vừa ăn.
- Cuối cùng, khi thấy dầu sôi thì bạn thả bắp vào chiên đến khi chín vàng đều hai mặt thì tắt bếp, vớt bắp ra, để ráo trên rổ kim loại sẽ giúp giữ bắp giòn lâu hơn so với để trên giấy thấm dầu bạn nhé!
- Món bắp chiên giòn nóng hổi, chấm cùng tương ớt cay cay ăn ngon hết sảy! Món ăn này không chỉ làm xiêu lòng các người lớn mà các bé lười ăn rau củ quả hẳn cũng sẽ thích ngay đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn kannammacooks)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.