THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Sườn chiên sả

Miếng sườn được tẩm ướp đẫm gia vị, thơm mùi sả, mặn mặn ngọt ngọt, ăn dễ vào.

1. Nguyên liệu

- Sườn: 500g
- Sả, tỏi, ớt
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, mắm, dầu hào

2. Cách làm

- Sườn chọn khúc non sẽ ngon hơn, chặt miếng vừa rửa sạch với chanh và muối.
- Ướp sườn với 1-2 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh dầu hào, 1- 2 canh nước mắm, ít muối, hành tỏi băm, ít sả trộn đều, thêm ít dầu ướp 30 phút.
- Cho dầu vào chảo cho sườn vào chiên, thịt săn cho ít nước vào nấu sườn cho chín, chiên cho sườn vàng đều.
- Cho ít dầu vào chảo, dầu nóng cho 1/2 chén sả băm với ít tỏi ớt, phi thơm, nêm ít gia vị như đường, bột ngọt và ít muối. Cho sườn vào trộn đều, nấu thêm ít phút là được. Món ăn dùng chung với cơm

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngô Tuyết Phượng/ Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.