THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá ba sa kho tộ

Trời lạnh mà có món cá ba sa kho tộ ăn với cơm nóng thì còn gì bằng. Các mẹ bắt tay vào làm ngay nhé, nguyên liệu dễ tìm mà nấu cũng nhanh.

1. Nguyên liệu

- 100 g thịt ba chỉ
- 250g cá ba sa
- 3 tép tỏi băm nhuyễn
- 1 củ hành tím băm
- 3 trái ớt
- 1 muỗng cà phê tiêu đen xay
- 1 muỗng cà phê tiêu sọ
- 2 muỗng canh nước mắm
- Đường, muối và bột ngọt
- ‎Ngò và hành

2. Cách làm

- Cho cá và thịt vào 2 dĩa/ tô riêng. Phần cá thì ướp 2 muỗng nước mắm, 1,5 muỗng đường, 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 ít tiêu sọ, 1 muỗng hành băm và để 20 phút cho ngấm gia vị.
Phần thịt thì nêm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, trộn đều và ướp sơ trong vòng 5 phút.
- Đun 1 ít dầu nóng trong tộ, cho phần thịt ba chỉ vào chiên sơ cho đến khi vàng thì vớt ra để ráo.
- Cũng dùng tộ đó, cho 1 muỗng đường vào thắng ( các mẹ nhớ giảm nhỏ lửa). Sau khi đường chuyển nâu thì cho phần tỏi băm vào phi thơm.
- Sau đó cho phần cá vào kho, cho thêm 75ml nước (khoảng nữa chén), giảm nhỏ lửa và kho đến khi thịt cá săn lại. Thêm phần thịt ba chỉ đã chiên sơ vào trong tộ, và kho lửa riu riu thêm 5 phút.
Tắt bếp, thêm 1 ít hành lá và tiêu và ăn cùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cà mên gỗ)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.