THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp cải

Gỏi gà bắp cải tím

Món gỏi gà bắp cải tím có vị thanh, đậm đà, ăn nhiều mà không bị ngán. Món làm tuy đơn giản, nhưng hương vị thì khỏi phải bàn.
Gỏi gà bắp cải tím là món ăn thường được nấu trong các bữa ăn hoặc buổi tiệc của gia đình. Gỏi gà ăn giòn ngọt, với vị chua mặn đậm đà, chế biến lại nhanh gọn.
Món gỏi gà siêu đơn giản, ăn giòn ngọt cùng bắp cải và hành tây. Một món ăn rất phù hợp để nhâm nhi trong thời tiết nắng ấm ngày cuối tuần.

1. Nguyên liệu

- 350g ức gà (có da)
- 1 củ hành tây
- ½ bắp cải tím
- ½ củ gừng (thái lát)
- 1 củ hành tím
- Rau răm, húng quế và ngò rí
- Phần sốt trộn gỏi:
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 1 trái ớt băm 
  • Tỏi băm (tùy chọn)
  • 2 muỗng canh đường
  • ½ trái chanh (vắt lấy nước)

2. Cách làm

- Thái lát hành tây.
- Thái sợi bắp cải tím.
- Thái sợi cà rốt.
- Gừng và hành tím để luộc gà, giúp tăng hương vị cho thịt gà.
- Thịt gà các bạn có thể mua loại có da, có thể là ức hoặc đùi gà, vì hai phần này thịt nhiều mà ăn lại ngon. Đem rửa gà sạch với muối để bớt mùi hôi.
- Cho gà vào luộc cùng hành tím, gừng và ít muối. Khi gà chín thì gắp ra và xé sợi.
- Cho vào tô 1 trái ớt băm, 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước mắm và vắt nửa trái chanh. Sau đó trộn đều. Có thể nêm nếm lại cho vừa miệng
- Trộn gỏi: Cho vào âu trộn thịt gà đã xé sợi, bắp cải tím, hành tây, cà rốt và rau các loại (dùng tay xé nhỏ). Đổ phần nước mắm vào và trộn đều để hỗn hợp thấm gia vị.
- Gắp gỏi ra đĩa và thưởng thức.

3. Lưu ý

- Các mẹ có thể dùng bắp cải tím thay bắp cải trắng vì sẽ làm món gỏi trông đầy màu sắc và bắt mắt hơn rất nhiều.
- Ngoài ra, để giúp gà khi luộc thơm hơn hãy thêm một củ hành tím và thái lát nửa củ gừng nhé.
- Khi thưởng thức, món gỏi gà ăn rất ngon, thịt gà ăn ngọt nhờ luộc cùng gừng và hành tím, bắp cải, cà rốt ăn tạo độ giòn. Tổng thể món gỏi gà bắp cải tím có vị thanh, đậm đà, ăn nhiều mà không bị ngán. Món làm tuy đơn giản, nhưng hương vị thì khỏi phải bàn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cà mên gỗ)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.