THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chiên giòn sốt me

Khi nhắc đến cá chiên thì các mẹ sẽ nghĩ ngay đến món gì đầu tiên? Chắc hẳn hình ảnh cá chiên nước mắm tỏi đang hiện lên trên trong đầu mọi người phải không nào? Hay là cá chiên sốt cà chua? Không ngoa khi nói đây là hai biến tấu kinh điển khi nhắc đến món cá chiên.
Hôm nay, mình sẽ giới thiệu tới cả nhà một công thức để biến dĩa cá chiên thân thuộc kia thêm sinh động và hấp dẫn, đó chính là cá chiên sốt me.
Với món này bạn có thể thực hiện với bất kỳ miếng cá nào cũng được: nguyên con, fillet hoặc khoanh đều rất tuyệt.
Miếng cá được chiên giòn rụm, rưới thêm phần nước sốt me chua chua, ngọt ngọt trông kích thích khẩu vị.

1. Nguyên liệu

- 3 miếng fillet cá ngừ
- 20g bột tẩm khô chiên giòn
- 7-8 trái cà chua bi
- 1 trái chanh (chỉ bào vỏ)
- 1 gói me nấu chua
- 1/2 củ gừng cắt lát mỏng
- Ớt, tỏi băm nhuyễn
- 3 cây hành lá (băm nhỏ)
- Tiêu, đường
- Bột nêm và nước mắm

2. Cách làm

- Fillet cá mua về, rửa sach, cắt ra thành từng miếng nhỏ khoảng 3cm và để ráo.
- Cà chua bi cắt làm đôi. Gừng rửa và cắt lát mỏng.
- Cho me vào chén nước sôi, chần cho me tan và lọc bỏ phần bã để lấy nước me.
- Cho phần bột khô chiên giòn vào một tô lớn. Dùng bàn nạo để nạo lớp vỏ ngoài của 1 trái chanh vào trong tô. Mục đích là để kích thích mùi vị cho lớp áo chiên của cá. Nêm vào tô 1,5 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu và trộn đều.
- Nhúng miếng cá vào trong hỗn hợp bột để tạo lớp áo chiên. Đun nóng dầu ăn trong chảo, thêm ½ muỗng cà phê muối (giúp khi chiên sẽ không văng). Khi dầu nóng thì cho cá vào, chiên đều 2 mặt và cả các mặt bên. Cá chiên vàng thì vớt ra để ráo trên giấy thấm dầu.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn lên chảo, thêm 1 muỗng tỏi băm và 2 muỗng đầu hành băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo, thêm mấy lát gừng và cà chua mini vào đảo sơ khoảng 2 phút.
- Đổ chén nước me vào trong chảo, nêm 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, ½ muỗng cà phê muối, 1,5 muỗng nước mắm và 100ml nước lọc. Giảm nhỏ lửa và nấu trong khoảng 4 phút hoặc cho tới khi nước sốt sánh lại.
- Trút cá chiên vàng vào chảo, ninh nhỏ lửa và liên tục chở cá để phần nước sốt thấm vào thịt cá.
- Tắt bếp, múc cá và sốt ra đĩa, rắc thêm ít tiêu, ớt và hành lá lên.
Cá khi ăn có vị ngon ngọt, hơi dai bên trong, giòn giòn bên ngoài, quyện cùng sốt me chua chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.