THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà chưng nước mắm

Thịt gà thơm mềm, đậm đà vị nước mắm, là món ăn thích hợp cho những ngày mưa.

1. Nguyên liệu

- Gà ta: một con khoảng 800 g - 1 kg
- Nước mắm ngon
- Nước dừa tươi
- Tiêu xanh, lá chanh, gừng, sả, rau răm

2. Cách làm

- Gà làm sạch rửa với gừng và muối. Cắt bỏ chân và đầu hoặc để nguyên.
- Ướp gà với 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh dầu hào, ít nước mắm, hành tỏi băm, tiêu xanh ướp đều bên ngoài và bên trong bụng gà. Cho tim gan mề vào bụng gà hoặc để ngoài, cho ít cây sả đập dập, lá chanh, tiêu xanh vào trong bụng gà cho thơm, ướp 30 phút, ướp luôn trong nồi để nấu luôn.
- Nước dừa tươi khoảng 2 chén, cho vào 1 thìa cà phê muối, gần 1/2 chén nước mắm, đường 2-3 thìa canh cho thêm ít tương ớt nếu thích.
- Gà sau khi ướp, cho lên bếp nấu với lửa vừa, thêm vài cây sả đập dập cho thơm. Nấu vài phút cho gà săn, cho nước dừa vào đậy nắp nấu lửa vừa, 5-10 phút đảo gà một lần, cho thêm tỏi và tiêu xanh, nêm lại gia vị cho vừa ăn. Gà chín cho thêm vài củ hành tím và hành tây cắt nhỏ, ít tiêu xanh, nấu thêm vài phút thì tắt bếp.
- Khi ăn chấm kèm muối tiêu với rau răm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.