THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Thịt cuộn nấm kim châm - sốt chanh dây

Thịt ba rọi cuộn nấm kim châm, chấm sốt chanh dây chua chua, ăn không ngán lại bổ sung các vitamin.

1. Nguyên liệu

- Thịt ba rọi xông khói: 200 g
- Nấm kim châm: 200 g
- Chanh dây
- Bột năng
- Gia vị

2. Cách làm

- Nấm bỏ gốc rửa sạch.
- Thịt cắt làm đôi nếu dài, trải thịt ra đĩa cho ít nấm vào. Cuộn thịt quanh nấm, dùng tăm ghim lại cho chắc, làm lần lượt cho đến hết.
- Cho ít dầu vào chảo nóng, cho cuộn thịt nấm vào chiên đến khi thịt vàng xém cạnh là được.
- Làm sốt chanh dây: 1/2 củ hành tây nhỏ cắt hạt lựu, 2 trái chanh dây lấy nước cốt. Cho ít dầu vào chảo, xào hành tây chín. Cho nước cốt chanh với đường thêm ít muối cho có vị chua ngọt vừa ăn, thêm ít bột năng đã hòa vào nước. Khi nước sốt hơi sánh thì tắt bếp.
- Cho thịt ra đĩa rưới sốt lên trên hoặc khi ăn chấm cùng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.