THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bề bề

Chả bề bề

Từng miếng chả bề bề mềm thơm, đậm vị sẽ là một món ăn ngon, hấp dẫn cho bữa cơm gia đình.

1. Nguyên liệu

- Bề bề bóc nõn nguyên con: 400 g
- Giò sống: 200 g
- Tôm nõn: 100 g
- Mỡ lợn: 100 g
- Hành khô: 2 củ

2. Cách làm

- Bề bề bóc nõn chia đôi, một nửa băm nhỏ. Tôm nõn, mỡ lợn băm nhỏ.
- Trong một chiếc tô trộn bề bề băm nhỏ, tôm, mỡ lợn, giò sống, hành khô băm nhỏ, hạt tiêu. Thêm chút gia vị trộn đều.
- Dùng thìa to chia phần chả bề bề thành từng miếng, đặt lên trên cùng một con bề bề. Cho từng miếng chả ra đĩa.
- Chuẩn bị một nồi hấp rồi xếp chả bề bề tôm nõn vào hấp chín trong thời gian 10-15 phút.
- Sau khi hấp chín, cho chả bề bề ra đĩa để nguội. Chuẩn bị ăn thì chiên chả ngập dầu.
- Chả chín vàng thì gắp ra để ráo dầu và thưởng thức nóng cùng cơm trắng. Chấm tương ớt hay mắm nguyên chất tùy thích.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.