Cá diêu hồng hấp lá sen là món ăn ngon, bổ dưỡng, chứa nhiều vi dưỡng chất nên rất thích hợp cho các bữa ăn hằng ngày. Ăn thử một miếng, vị ngọt của cá và gia vị thơm ngon lan tỏa trên đầu lưỡi khiến những người khó tính nhất cũng phải gật gù khen ngon.
1. Nguyên liệu
- Cá diêu hồng: 1 con
- 3 chùm tiêu xanh
- Hạt sen: 100g
- Hành lá cắt khúc: 2 cọng
- Gừng cắt sợi: 5 lát
- Lá sen: 2 lá
- Hành tây: 1 củ
- Ớt sừng: 2 trái
- Muối, tiêu, rượu trắng, hạt nêm
- Nước tương: 1 thìa
- Dầu mè: 1 thìa
- Dầu ăn: 1 thìa
- Dầu hào: 1 thìa
- Rau ngò
2. Cách làm
- Cá diêu hồng sơ chế sạch, khứa xéo 2 đường 2 bên mình cá, ướp 2 muỗng rượu, 1 muỗng bột ngọt, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng tiêu, dầu hào, dầu mè, nước tương, dầu ăn sau đó nhồi hành lá cắt khúc và 1/2 lượng gừng vào bụng cá, để 30 phút cho thấm gia vị.
- Sơ chế nguyên liệu:
- Bắt nồi nước cho xíu muối vào cùng sau đó cho hạt sen vào nấu chín rồi rữa lại nước để ráo.
- Hành tây cắt khoanh, ớt cắt miếng xéo.
- Lá sen rửa sạch trụng sơ trong nước sôi cho mềm.
- 1 chùm tiêu xanh tách lấy hạt.
- Trải 2 lá sen nằm chồng lên nhau cho cá vào giữa tiếp tục cho nguyên phụ liệu còn lại vào gồm hạt sen, hành tây, ớt, 2 chùm tiêu xanh. Chế hết nước ướp vào cuốn gọn lại.
- Cho cá vào nồi hấp cách thuỷ 20 - 25 phút là cá chín. Thử cá chín bằng cách lấy đũa ghim thấy mềm là được.
(Theo Dân Việt)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét