THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè gừng gạo nếp

Thưởng thức bát chè gừng ấm nóng trong tiết trời thu se lạnh bạn sẽ thấy ấm áp vô cùng!

1. Nguyên liệu

- Gạo nếp: 200 g
- Đường vàng: 100-200 g
- Gừng: 1 củ

2. Cách làm

- Gạo nếp sau khi ngâm khoảng 1-2 giờ các bạn cho ra giá vo sạch để ráo.
- Cho gạo nếp vào nồi gang, đổ lượng nước cách mặt gạo chừng 1 ngón tay.
- Đặt nồi lên bếp đun sôi sau đó vặn lửa nhỏ, chú ý đừng để nước khi sôi bị trào ra ngoài.
- Nấu khoảng 20 phút, khi thấy hạt gạo đã nở mềm, các bạn có thể bổ sung thêm nước và đun sôi trở lại.
- Gừng: 2/3 giã nhuyễn, 1/2 còn lại thái sợi.
- Gừng giã nhuyễn cho vào bát, hòa với nước sau đó lọc bỏ bã.
- Đổ nước gừng vào nồi chè và dùng đũa khuấy đều.
- Cho khoảng 100-200g đường tùy khấu vị của bạn vào nồi chè, khuấy đều đun sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp.
- Múc ra bát rắc gừng thái sợi lên trên, để bớt nóng rồi thưởng thức.
Với nguyên liệu và cách nấu cực kì đơn giản nhưng thành phẩm thì rất hấp dẫn đấy.
Hãy thưởng bát chè gừng ấm nóng trong tiết trời thu se lạnh bạn sẽ thấy ấm áp vô cùng!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bích Việt/ Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.