Chè hạt đác được mọi người đều ưa thích bởi màu sắc và hương vị bắt mắt.
1. Nguyên liệu
- Hạt đác: 500g
- Đường: 200g
- Đường thốt nốt: 100 g
- Gừng tươi
- Siro (bạc hà, mít, dâu... tùy thích)
2. Cách làm
- Hạt đác rửa thật sạch để ráo, sau đó chia hạt đác làm 4 phần, ướp hạt đác với 50g đường cát và 2 thìa cà phê siro. Để khoảng 30 phút để hạt đác ngấm vị.
- Lần lượt sên hạt đác đến khi hạt đác keo lại, ngấm vị.
- Cho hạt đác đã rim ra đĩa.
- Hòa tan 100g đường thốt nốt vào 500ml nước rồi nấu sôi trên bếp. Rắc thêm vài lát gừng thái sợi rồi để nguội. Thêm gừng tươi cắt sợi vào nấu sôi lại thì tắt bếp để nguội.
- Chia hạt đác ra các bát nhỏ, từ từ rưới nước đường lên. Nếu thích lạnh thì thêm ít đá bào nhé.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét