Bát chè hạt sen nóng với đỗ đen và hạt mềm, quyện lẫn với những hạt trân châu dai và thoang thoảng mùi thơm của gừng. Chắc chắn ai cũng sẽ thích mê khi thưởng thức món chè ngon này trong tiết trời se lạnh. Vào bếp trổ tài với cách nấu chè hạt sen đậu đen này cho cả gia đình thưởng thức nhé!
1. Nguyên liệu
- 300g hạt sen khô
- 1/2 bát con đỗ đen
- 2 thìa canh bột báng
- Đường phèn (tùy theo khẩu vị của bạn)
- Một thìa nhỏ muối
- Nếu muốn chè có vị béo hơn bạn có thể thêm một ít nước cốt dừa đóng hộp
- 1 nhánh gừng nhỏ
2. Cách làm
- Để thực hiện cách nấu chè hạt sen đậu đen, đầu tiên bạn tiến hành đãi sạch đỗ đen, nhặt bỏ những hạt hỏng, ngâm đỗ qua đêm với một thìa nhỏ muối.
- Hôm sau đãi đỗ đen lại cho thật sạch, cho đỗ vào nồi hầm đến khi đỗ mềm thì cho tiếp đường phèn vào, đun lửa nhỏ để đường thấm vào đỗ. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể dùng nồi áp suất để ninh.
Mách cùng với các bạn một mẹo nhỏ là nếu các bạn muốn món chè ngon hơn thì có thể gạn hết nước chè đỗ đen ra bát để lại hạt đỗ ở trong nồi rồi cho đường trắng vào xào lên cho đỗ thấm đẫm đường.
Mách cùng với các bạn một mẹo nhỏ là nếu các bạn muốn món chè ngon hơn thì có thể gạn hết nước chè đỗ đen ra bát để lại hạt đỗ ở trong nồi rồi cho đường trắng vào xào lên cho đỗ thấm đẫm đường.
- Hạt sen khô rửa sạch, đun nồi nước sôi cho hạt sen vào, để lửa nhỏ, đun đến khi ăn thử hạt sen bở và mềm thì tắt bếp.
- Bột báng cho vào âu nước, ngâm khoảng 10 phút đến khi nở thì đổ ra rổ cho ráo nước.
- Đổ hạt sen và đỗ đen vào hầm chung một nồi, đun lửa thật nhỏ, nêm đường tùy theo khẩu vị của bạn. Cuối cùng cho bột báng đã ngâm vào nồi, đun khoảng 2 phút cho bột báng chín chuyển trong, tắt bếp.
- Khi dùng múc chè ra bát, bên trên thêm một ít gừng thái sợi mỏng, trộn đều lên và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét