THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè dừa non thạch cà phê

Chè dừa non thạch cà phê là món chè đơn giản, dễ làm nhưng mang lại hương vị cực kỳ đặc biệt. Miếng dừa non mềm ngọt, thạch cà phê thơm mát, bột báng dẻo dẻo và nước cốt dừa béo ngậy, tất cả hòa quyện tạo nên món chè thơm ngon, ăn một lần là mê.

1. Nguyên liệu

- Phần thạch cà phê:
  • 4g bột rau câu con cá dẻo
  • 1 gói cà phê đen
  • 350ml nước
- Phần chè:
  • 1/2 quả dừa hơi non
  • 1/2 lon nước cốt dừa
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 300ml nước
  • Đường
  • 40g bột báng
  • Dừa bào sợi
  • Lạc rang giã dập

2. Cách làm

- Trước tiên bạn trộn đều đường và bột rau câu, bột cà phê đen trong 1 bát. Sau đó cho phần nước của nguyên liệu làm thạch vào nồi đun cho sôi thì cho từ từ hỗn hợp bột rau câu đường vừa trộn vào cùng, vừa cho vừa khuấy đều để thạch không bị vón cục, nấu khoảng vài phút cho hỗn hợp rau câu chín là tắt bếp.
- Đổ hỗn hợp rau câu ra khuôn đợi cho nguội thì đem cất tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho rau câu đông lại.
- Dừa non gọt sạch lớp vỏ nâu bên ngoài rồi đem rửa lại với nước cho sạch, dùng dao cắt dừa thành những thanh nhỏ, dài vừa ăn rồi cho vào âu cùng với đường, 1 xíu muối rồi trộn đều, ướp cho dừa ngấm đường.
- Bột báng đem ngâm nước cho nở mềm. Sau đó đem luộc cho tới khi thấy bột báng chuyển màu trong thì vớt ra. Thả ngay vào tô nước lạnh để không dính chùm.
- Nấu chè: Cho 300ml nước vào nồi cùng với nước cốt dừa khuấy đều nấu cho sôi lên. Tiếp theo cho dừa đã ướp đường vào cùng và nấu thêm vài phút cho dừa chín, lúc này bạn cho bột báng vào khuấy đều và có thể điều chỉnh cho chè có độ ngọt như ý muốn. Nấu cho chè sôi trở lại là tắt bếp.
- Khi chè đã nấu xong thì đem rau câu ra cắt thành những thanh ngắn hay dài tùy theo sở thích.
- Múc chè ra bát hoặc ly sau đó thêm thạch cà phê vào cùng, rắc chút lạc rang và dừa bào sợi lên trên.
Nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm đá bào, khi ăn trộn đều và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Giang Giang/ Dân Việt)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.