Hột đác là đặc sản của Nha Trang, hột đác ăn có vị dẻo dai, đậu xanh bùi bùi kết hợp thành món chè ngon tuyệt hảo lại cực kỳ thanh nhiệt trong những ngày hè.
1. Nguyên liệu
- Hột đác: 500g
- Đậu xanh: 300g
- Đường: 400g
2. Cách làm
- Đậu xanh vo sạch, ngâm nước khoảng 4h cho nở rồi cho vào nồi cùng với 1 lít nước ninh trong 30 phút cho chín mềm. Nếu dùng nồi áp suất thì chỉ hầm khoảng 10 phút là đậu chín mềm.
- Hột đác rửa sạch, để ráo nước, cho 150g đường vào ướp với hột đác khoảng 30 phút cho ngấm và tan hết đường.
- Cho hột đác vào xào cho ngấm đường và hột đác chín trong, dẻo dai và cạn nước.
- Đậu xanh chín nhừ, cho nốt chỗ đường vào nấu cùng đậu xanh. Nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị gia đình bạn.
- Cho hột đác vào nấu cùng chè đậu xanh vài phút rồi cho chè ra âu to để nguội.
- Cho chè vào ngăn mát tủ lạnh để chè mát lạnh rồi thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét