Món chè hạt sen đỗ đen sẽ làm cho sức nóng của mùa hè trở nên dịu lại.
1. Nguyên liệu
- 300g hạt sen khô
- 100 g đỗ đen
- Hạt trân châu
- Đường cát hoặc đường bột
- Nước cốt dừa
2. Cách làm
- Hạt trân châu và hạt đậu đen ngâm nước khoảng 3 giờ (hạt đỗ đen trước khi ngâm nhặt sạch hạt lép, vo sạch rồi đem ngâm, hạt trân châu có thể đun sôi nồi nước cho hạt trân châu vào luộc sơ đến khi hạt chín nổi lên vớt ra ngâm vào nước lạnh).
- Hạt sen khô rửa sạch, đun nồi nước sôi rồi cho hạt sen vào đun nhỏ lửa đến khi hạt sen chín mềm.
- Ở một nồi khác cho hạt đỗ đen vào đun nhỏ lửa để hạt chín mềm. Để tiết kiệm thời gian bạn có thể dùng nồi áp suất để ninh nhé.
- Cho hạt sen vào đun cùng đỗ đen.
- Khi đỗ đen và hạt sen chín mềm thì cho đường bột vào, tùy theo khẩu vị mà bạn cho đường nhé. Với lượng đỗ đen và hạt sen thế này mình cho khoảng 2 muôi đường bột. (Đường bột rất thích hợp để nấu chè vì có độ ngọt mát).
- Cho tiếp nước cốt dừa, nước cốt dừa sẽ giúp nồi chè của bạn có vị thơm ngon hơn rất nhiều. Đun thêm 5 phút nữa thì cho hạt trân châu vào. Đun thêm 3 phút nữa cho chín.
- Múc chè hạt sen đỗ đen ra bát thêm ít nước cốt dừa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Hương Quý/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét