THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè nếp long nhãn Thái Lan

Đất nước Thái Lan trù phú nổi tiếng trong ẩm thực với các món ăn vặt và tráng miệng, từ những loại xôi kết hợp cùng trái cây hay những đồ uống nguyên chất từ hoa quả. Đặc biệt, Thái Lan còn nổi tiếng với các món chè nóng lạnh ngọt ngọt thanh mát khiến bạn chỉ muốn đi hoài đi lui để thưởng thức cho bằng hết.
Nổi tiếng trong các món tráng miệng thì phải kể đến chè nếp long nhãn được nấu từ những hạt gạo nếp trắng ngần cùng cùi nhãn to mập thơm thơm. Cách làm chè nếp long nhãn Thái Lan thì lại vô cùng đơn giản từ khâu chuẩn bị đến thành phẩm làm ra. Vậy thì, chúng mình cùng bắt tay ghi lại công thức món tráng miệng hấp dẫn này luôn để tự làm ở nhà mời gia đình thưởng thức nhé!

1. Nguyên liệu

- Phần nước cốt dừa:
  • 1,5g bột mì (wheat flour)
  • 1,5g muối
  • 100g nước cốt dừa

- Phần chè nếp nhãn:
  • 300g cùi nhãn (tách hạt)
  • 800g nước (đun sôi)
  • 150g gạo nếp
  • 200g đường

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn tách nhãn bỏ hạt để lấy cùi nấu chè.
- Tiếp theo, bạn đổ bột mì, muối và nước cốt dừa vào nồi.
- Khuấy đều cho sôi lên thì bắc ra khỏi bếp.
- Giờ thì đun sôi nước rồi đổ gạo nếp vào và nấu chín như cháo.
- Khi gạo chín, bạn cho đường, cùi nhãn vào trộn đều rồi tắt bếp.
- Cuối cùng, bạn múc chè vừa nấu ra bát.
- Cho thêm vài cùi nhãn nữa rồi rưới thêm nước cốt dừa đã nấu là có thể thưởng thức được rồi.
Món chè này ăn nóng hay ăn lạnh đều ngon nhé!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.