THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè mít Mã Lai

Vào một buổi trưa nắng nóng, bỗng dưng thèm ăn gì đó ngọt ngọt mát mát. Thế là mình lên mạng tìm tòi những món tráng miệng của nước bạn. Thấy có món chè mít này dễ nấu nên đi mua nguyên liệu về làm liền. Nhưng mình cho thêm cái dừa vào để món này thêm phần phong phú. Buổi trưa ngồi ăn chén chè mít vừa thơm vừa béo thì còn gì bằng nữa.

1. Nguyên liệu

- 500 g mít lột sẵn (không hột)
- 1 trái dừa (chọn cái mềm dẻo)
- 300 ml nước cốt dừa
- 1 nắm lá dứa
- 3 thìa canh bột báng
- 5 thìa canh đường
- 1/4 thìa cafe muối

2. Cách làm

- Ngâm bột báng khoảng 20 phút sau đó nấu sôi cho đến khi bột báng chuyển thành màu trong suốt, vớt ra rổ rửa qua nước lạnh. Dừa lấy cùi non, cắt sợi. Mít cũng cắt sợi.
- Cho khoảng 1 chén nước vào nồi, cho lá dứa vào nấu để dậy mùi thơm. Khi thấy nước sôi lên thì cho nước cốt dừa + mít + bột báng + cái dừa vào. Nêm đường và chút xíu muối để có vị ngọt không bị thé cổ. Nấu thêm 7 phút nữa là tắt bếp. Đừng để nước cốt dừa sôi quá lâu sẽ làm mất chất béo.
- Trình bày : cho chè mít ra chén, để nguội, cho thêm ít đá nhuyễn vào, chè kết hợp vừa thơm mùi mít và lá dứa, vừa có vị béo của nước cốt dừa. Cắn vào sợi mít thì ngọt, cắn vào sợi dừa thì giòn sựt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.