THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè hạt sen nhãn lồng

Vị ngọt thơm và thanh mát của món chè sen nhãn lồng sẽ khiến mùa hè của bạn thêm thú vị.

1. Nguyên liệu

- Hạt sen tươi: 100 g
- Nhãn: 500 g
- Đường: 250 g
- Một bát nước đá

2. Cách làm

- Hạt sen tươi rửa qua rồi cho vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi rồi hạ lửa liu riu ninh cho mềm.
- Đợi hạt sen mềm thì cho đường vào, hầm thêm khoảng 10 phút cho sen ngấm đường rồi tắt bếp, vớt sen ra bát riêng.
- Nhãn tươi bóc vỏ, dùng mũi dao nhọn lách quanh cuống để tách hạt ra.
Sau đó khéo léo nhồi hạt sen vào trong.
Làm như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
- Đun lại nước sen trước đó, rồi cho nhãn và sen vào, sôi lại thì tắt bếp. Không nên để sôi lâu sẽ làm cho nhãn sẽ mềm nhũn. Sau đó, vớt hết hạt sen nhãn lồng ra, thả vào bát nước đá để giữ độ giòn cho nhãn.
- Múc phần nước chè ra các bát. Khi nào hạt sen nhãn lồng nguội hoàn toàn, mới thả vào các bát nước chè rồi để vào tủ lạnh ăn sẽ rất ngon và mát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.