THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè dừa non thạch lá dứa

Chè dừa non là món chè đơn giản, dễ làm nhưng hương vị lại cực kì đặc biệt. Dừa non mềm ngọt, thạch lá dứa giòn mát, bột báng dẻo dẻo và nước cốt dừa béo ngậy, tất cả hòa quyện tạo nên món chè thơm ngon, ăn một lần là mê tít.

1. Nguyên liệu

- Cùi dừa non
- 5g bột thạch rau câu con cá dẻo
- 300g đường
- 100g bột báng
- 400ml nước cốt dừa
- Lá dứa

2. Cách làm

- Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ, cho vào máy xay sinh tố cùng 100ml nước xay nhỏ, lọc bỏ bã giữ lại 100ml nước cốt lá dứa.
- Trộn đều 5g bột thạch với 100g đường.
- Đợi nước sôi đổ hỗn hợp đường và bột rau câu vào.
- Đổ 100ml nước cốt lá dứa vào nồi khuấy đều và tắt bếp. Đổ thạch ra khuôn đợi thạch nguội và đông lại.
- Cùi dừa non rửa sạch với nước lọc, cắt sợi.
- Cho bột báng và nước vào nồi đun. Khi nồi bột báng sôi, bạn vặn nhỏ lửa đun đến khi bột báng chuyển sang trong, không đục trắng nữa là được.
- Đổ hết nước luộc bột báng đi, thêm 300ml nước và 400ml nước cốt dừa vào nồi khuấy đều.
- Khi nồi nước cốt dừa bột báng sôi, bạn cho nốt 200g đường còn lại và dừa non thái sợi vào, khuấy đều. Đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.
- Trong lúc đợi chè nguội, bạn lấy thạch ra cắt sợi nhỏ giống như dừa non.
- Đợi nồi chè nguội, bạn đổ thạch cắt sợi vào khuấy đều là xong.
- Múc chè ra bát/ cốc, nếu thích ăn lạnh bạn có thể thêm đá bào rồi trộn đều và thưởng thức.
Thích đậu phộng thì rắc thêm cho thơm nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.