THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè dừa non bột báng

Thời tiết đang bước vào những ngày hè cực kì oi bức và mệt mỏi, một cốc chè dừa non ngon lành và mát mẻ có thể là lựa chọn không tồi cho những ngày này.

1. Nguyên liệu

- 100 g bột báng lá dứa (tức bột báng có màu xanh lá dứa) 
- 700 ml nước
- 80 g đường
- 1 trái dừa non
- 200 ml nước cốt dừa 
- 20 g đường
- 1 muỗng cà phê bột năng hòa tan với 30 ml nước lạnh
Lưu ý: Nếu các bạn không mua được bột báng màu xanh thì hãy dùng 700 ml nước lá dứa thay cho nước lạnh.

2. Cách nấu

- Dừa non nạo lấy thịt trắng thái sợi.
- Đường + nước cốt dừa cho vào nồi bắc lên bếp nấu tan, sôi lăn tăn thì cho nước bột năng vào vừa nấu vừa khuấy cho nước cốt dừa hơi sánh là tắt bếp.
- Cho nước vào nồi cùng với lá dứa (nếu có) nấu sôi thì cho bột báng vào nấu 7 phút thì tắt bếp, để 5 phút cho bột báng lắng xuống thì chắt bỏ nước. Hãy cho 700 ml nước lạnh vào nồi bột báng, bắc lên bếp nấu 10 phút. Sau đó cho đường vào nấu thêm 10 phút nữa. Cuối cùng cho dừa non vào khuấy đều nấu 3 phút nữa là tắt bếp.
- Bạn có thể cho thêm trân châu vào nồi nước lá dứa cho món chè bớt đơn điệu và ngon hơn. Trân châu được làm từ bột năng, bạn nhào bột với nước rồi vê tròn thành các viên nhỏ, khi nồi chè sôi thả trân châu vào, khoảng 5 phút là trân châu chín ngay. 
Lưu ý: Trong thời gian nấu chè bạn thỉnh thoảng khuấy để tránh bột báng dính đáy nồi.
- Múc chè dừa non ra ly, chan nước cốt dừa vào. Món chè này dùng lạnh hay nóng đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.