THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè mủ trôm hạt é

Thức uống thanh nhiệt, giải khát mùa hè. Nhưng nghe nói phụ nữ có thai và cho con bú, người đang dùng thuốc không nên uống.

1. Nguyên liệu

- 3 cục mủ trôm cỡ 15g
- 1 muỗng canh hạt é
- 120-150 g đường thốt nốt loại nhạt màu
- 3 lá dứa
- 1 lít nước

2. Cách làm

- Mủ trôm ngâm nước 12-14 tiếng cho nở hết (Cho đầy nước bỏ tủ lạnh cho khỏi hư). Lọc hết nước dư.
- Hạt é ngâm nước lọc cho nở. Có thể tạo màu bằng cách lọc bỏ nước, trộn cùng ít siro.
- Nước + đường + lá nếp đun tan. Bỏ lá. Lọc cặn. Để nước nguội.
- Múc mủ trôm, hạt é, thả ít dâu tây thái nhỏ. Thêm nước đường, thả đá.
Mủ trôm đã ngâm có thể bỏ hộp kín, bảo quản tủ lạnh 2-3 ngày.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.