THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè sương sáo thơm hạt é

Nắng lên làm ngay chè sương sáo thơm hạt é giải nhiệt từ trong ra ngoài. Có rất nhiều món ăn, thức uống giải khát mùa hè nhưng sương sáo hột é là món giải nhiệt cho cơ thể rất tốt mà cách nấu thì vô cùng dễ, là món ăn giải nóng vừa rẻ, vừa ngon thích hợp cho các chị em mới tập tành vào bếp đấy.

1. Nguyên liệu

- Bột sương sáo: 1 gói
- Thơm: 1/2 trái
- Hạt é: 20 g
- Đường phèn: 1 bát
- Trái tắc: 3 trái
- Lá dứa: 2 lá
- Nước: 2 lít
- Đường trắng: 50 g

2. Cách làm

- Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hạt é ngâm với nước cho nở.
- Đổ nước và đường phèn vào nồi 1 lít nước, đun sôi. Lượng đường tăng hay giảm có thể tuỳ thuộc vào khẩu vị của bạn. Khi nước sôi và đường tan hết, bạn cho thơm và lá dứa vào nồi đun chừng 3 – 5 phút thì tắt bếp.
- Hòa gói bột thạch sương sáo với 400ml nước. Đun sôi 600ml nước với 50g đường, khi nước sôi bạn đổ từ từ hỗn hợp bột sương sáo vừa hòa vào nồi đồng thời khuấy đều tay. Khi nồi thạch sương sáo sôi thì bạn tắt bếp, đổ thạch ra hộp đựng, đợi cho thạch nguội sẽ đông lại.
- Khi thạch đông lại, bạn cắt thạch sương sáo thành từng miếng vuông mỏng vừa ăn. Cắt đôi vài quả tắc cho vào bát, thêm sương sáo, hạt é vào rồi chan nước thơm, lá dứa, đường phèn vào và thưởng thức thôi!
Nếu muốn nước mát thì trước khi ăn bạn cho nước nấu với lá dứa và dứa vào tủ lạnh nhé! Phần nước có thêm chút chua chua của tắc sẽ tăng thêm hương vị và xua đi cảm giác khát nước trong những ngày nắng nóng đấy. Sương sáo hạt é hứa hẹn sẽ là thức uống tuyệt vời cho mùa hè này!
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.