THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh trôi - Bánh chay

Bánh trôi tàu nhân lạc rang

Chúng ta đã quá quen thuộc với bánh trôi tàu nhân đậu xanh rồi đúng không? Giờ mình chuyển qua làm nhân lạc rang cho lạ nhé!

1. Nguyên liệu

- 300g bột bánh trôi
- 100g lạc
- 30g vừng đen
- 80g đường trắng
- 150g đường mật
- 1 củ gừng, một ít vỏ quýt khô
- 50g dừa sợi
- 40g bột nếp (hoặc bột ngô)

2. Cách làm

- Đầu tiên, bạn rang chín vừng và lạc rồi đem giã nhỏ. Riêng với lạc, các bạn để chừa ra một ít và giã vỡ thôi nhé!
- Trộn đều phần lạc giã nhuyễn với một nửa số đường và một chút xíu nước để làm nhân bánh.
- Tiếp đến, bạn rắc một nửa số bột nếp lên và trộn đều. Sau đó thì làm tương tự với phần nhân vừng đen.
- Chia nhân bánh thành các phần bằng nhau rồi viên tròn lại. Các bạn nên giã lạc thật nhuyễn thì lúc đó, nhân sẽ đẹp và ăn ngon hơn đấy!
- Dàn mỏng một ít bột bánh, đặt nhân vào giữa và viên tròn lại.
- Lần lượt, viên hết số nhân và bột. Các bạn chú ý nặn viên tròn và dẹt khác nhau cho loại nhân khác nhau nhé!
- Đun sôi nồi nước rồi thả bánh vào luộc.
Khi thấy bánh nổi lên, phần vỏ hơi phồng và trong thì vớt bánh ra. Thả ngay bánh vào bát nước lạnh để bánh không bị nát.
- Thái nhỏ đường mật và đập giập gừng.
- Dùng luôn nước luộc bánh để làm nước chan bánh. Chỉ cần đun sôi phần nước này, cho đường và gừng vào rồi đun cho sôi trở lại là xong!
- Xếp bánh vào bát, chan nước đường, rắc dừa sợi và đậu phộng rang lên. Bánh trôi tàu là phải ăn thật nóng thì mới ngon.
Phần nhân lạc rang rất nhuyễn và rất thơm... Ăn vừa thấy lạ lại vừa thấy quen... rất ngon!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.