THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bơ đậu phộng

Chè trôi nước nhân bơ đậu phộng

Rằm tháng Giêng chị em hãy thử làm món chè trôi nước nhân đậu phộng thơm ngon, lạ miệng này nhé!

1. Nguyên liệu

Phần vỏ bánh:
- 150 g bột nếp
- 100 ml nước sôi
- 50 ml nước cốt dừa
- 20 g đường
Phần nhân bánh:
- 100 g bơ đậu phộng (mua ở siêu thị)
- 30 g đường
Phần nước chan:
- 1 gói bột trà xanh
- 50 g mật ong
- 200 ml nước gừng non thái sợi

2. Cách làm

- Bơ đậu phộng, đường cho vào tô trộn đều để làm nhân. Cho nhân vào ngăn đá tủ lạnh 40 phút để nhân cứng hơn dễ làm nhân hay vo viên.
- Nước sôi, đường, nước cốt dừa hòa chung với nhau.
- Bột nếp cho vào âu, sau đó đổ hỗn hợp nước cốt dừa ở trên vào, mang bao tay nhồi cho bột quyện thành một khối dẻo, không dính tay.
- Lấy một ít bột nếp, viên tròn lại, ấn dẹt rồi cho ít nhân bơ đậu phộng vào vo tròn. Cứ thế làm cho hết nhân và bột.
- Nấu một nồi nước sôi, cho các viên bột vào luộc với lửa vừa, khi bánh nổi lên thì vớt bánh ra một âu nước lạnh.
- Mật ong, nước, gừng cho vào nồi nấu sôi, sau đó cho trà xanh vào hòa chung. Cuối cùng vớt các viên chè cho vào nấu 3-4 phút là tắt bếp.
- Chè trôi nước nhân đậu phộng múc ra bát, rắc chút gừng non cho thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.