Rằm tháng Giêng chị em hãy thử làm món chè trôi nước nhân đậu phộng thơm ngon, lạ miệng này nhé!
1. Nguyên liệu
Phần vỏ bánh:
- 150 g bột nếp
- 100 ml nước sôi
- 50 ml nước cốt dừa
- 20 g đường
Phần nhân bánh:
- 100 g bơ đậu phộng (mua ở siêu thị)
- 30 g đường
Phần nước chan:
- 1 gói bột trà xanh
- 50 g mật ong
- 200 ml nước gừng non thái sợi
2. Cách làm
- Bơ đậu phộng, đường cho vào tô trộn đều để làm nhân. Cho nhân vào ngăn đá tủ lạnh 40 phút để nhân cứng hơn dễ làm nhân hay vo viên.
- Nước sôi, đường, nước cốt dừa hòa chung với nhau.
- Bột nếp cho vào âu, sau đó đổ hỗn hợp nước cốt dừa ở trên vào, mang bao tay nhồi cho bột quyện thành một khối dẻo, không dính tay.
- Lấy một ít bột nếp, viên tròn lại, ấn dẹt rồi cho ít nhân bơ đậu phộng vào vo tròn. Cứ thế làm cho hết nhân và bột.
- Nấu một nồi nước sôi, cho các viên bột vào luộc với lửa vừa, khi bánh nổi lên thì vớt bánh ra một âu nước lạnh.
- Mật ong, nước, gừng cho vào nồi nấu sôi, sau đó cho trà xanh vào hòa chung. Cuối cùng vớt các viên chè cho vào nấu 3-4 phút là tắt bếp.
- Chè trôi nước nhân đậu phộng múc ra bát, rắc chút gừng non cho thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét