Đổi vị với chè trôi nước trà xanh thơm mát cho Tết Hàn Thực năm nay
1. Nguyên liệu
- 500g bột bánh trôi mua sẵn
- 200g khoai lang
- 3g bột trà xanh
- 100g đường
- 20g bột sắn
- Một ít vừng rang
2. Cách làm
- Bạn luộc chín khoai lang rồi đem xay nhuyễn. Nếu không có máy xay khô thì bạn nghiền bằng tay nhé!
Thêm khoảng 1 thìa nhỏ bột trà xanh vào khoai.
Đổ khoảng 20g đường vào với khoai lang rồi xay tiếp cho đến khi tất cả đều, mịn.
- Chia nhân trà xanh thành từng phần bằng nhau (cỡ như quả sấu) rồi viên tròn.
- Bột bánh trôi mua sẵn ở chợ, bạn nhào lại thật kĩ để bột được mịn.
- Chia bột thành từng phần bằng nhau, nặn mỏng dẹt, cho nhân vào giữa.
Viên bánh lại sao cho thật tròn. Các bạn chú ý: đừng dùng quá nhiều lực trong khi viên bánh nhé, bánh sẽ không tròn được đâu.
- Đun sôi nồi nước. Sau đó, thả bánh trôi vào luộc.
Khi thấy bánh nổi hẳn lên mặt nước thì có nghĩa là bánh đã chín.
Sau đó, vớt bánh ra khỏi nồi, ngâm bánh vào nước lạnh khoảng 2 phút rồi vớt ra bát/ đĩa khô.
- Đun sôi 1 lít nước cùng với số đường còn lại rồi đổ bột sắn đã hoà tan vào để quấy cho đến khi được nước chè sền sệt.
- Xếp bánh vào từng chén rồi chan nước chè vào là xong.
Chè trôi nước là tên gọi của miền Nam, còn miền Bắc thì gọi là bánh chay các bạn nhé!
Món này thường được ăn vào ngày Tết Hàn thực (ngày 3/3 âm lịch).
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét