Thưởng thức món chè trôi nước nhiều màu ngậy vị sữa này vô cùng thú vị.
- Phần nhân:
- 100g đậu xanh không vỏ
- 45g đường
- 1/5 muỗng cà phê muối
- 40ml nước cốt dừa
- 1 muỗng cà phê nhỏ vanilla
- Phần bột:
- 120g bột nếp
- 140ml nước nóng hay nước cốt dừa hâm nóng
- 1 chút xíu muối
- Phần nước đường:
- 200g đường phèn
- 700ml nước
- Gừng thái lát
- 1 chút xíu muối
- Pha màu: màu cam làm từ sữa cà rốt, màu hồng sữa dâu, màu đỏ từ màu quả gấc, màu xanh đậm từ bột trà xanh, màu xanh nhạt từ lá nếp
- Đậu xanh ngâm 4-5 tiếng vo sạch hấp chín, sau đó cho đậu xanh, đường vào máy xay nhuyễn. Cho đậu xanh xay nhuyễn vào chảo không dính, nước cốt dừa, muối, vanilla bắt lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nhân quyện lại 1 khối không dính chảo thì tắt bếp. Chờ nhân hơi nguội bạn vo viên nho nhỏ tròn tròn.
Lưu ý: Viên nhân nhỏ hơn viên bột các bạn nhé.
- Bột nếp, muối cho vào âu trộn đều, sau đó cho nước cốt dừa hâm nóng vào, mang bao tay nhồi cho bột mịn không dính tay là được.
- Chia bột thành 5 phần. Rồi pha màu bột. Cho vài giọt sữa cà rốt để tạo màu cam vào một miếng bột, nhào đều cho màu quyện hết vào bột. Làm tương tự cho hết 4 phần bột và 4 màu còn lại.
Chia từng phần bột thành các miếng nhỏ nhưng to hơn viên nhân. Vo tròn viên bột, sau đó đè dẹp, cho nhân vào vo tròn lại.
- Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì cho từng viên bột vào luộc, viên bột nổi lên bạn luộc thêm vài phút nữa, rồi vớt ra cho vào âu nước lạnh.
- Nấu nước đường: 200g đường phèn, 700ml nước, gừng thái lát, 1 chút xíu muối cho hết vào nồi nấu riu riu với lửa nhỏ.
- Cho chè ra bát, dùng nóng vị rất ngon và thanh.
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét