THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè trôi nước đỗ tương hoa quả

Món chè trôi nước biến tấu với vị đỗ tương, khoai, bí, trộn thêm hoa quả tươi xắt nhỏ sẽ khiến bạn cảm thấy ngon miệng và thích thú.
Những viên trôi nước tròn tròn, xanh, tím kết hợp, hòa quyện cùng vị nước đỗ tương và hoa quả tươi chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

1. Nguyên liệu

- Bột gạo nếp: 500g
- Đỗ tương: 120g
- Bí đỏ: 40g
- Khoai tím: 40g
- Cải bó xôi: 50g
- Cà chua bi: 40g
- 1 số loại quả: Thanh long, kiwi…

2. Cách làm

- Đỗ tương bóc vỏ, ngâm nước một đêm rồi rửa sạch.
- Cho vào máy xay đỗ tương. Xay xong hớt bọt, lọc lấy nước.
-  Cà chua bi rửa sạch, bỏ cuống rồi cắt thành miếng nhỏ.
- Xay cà chua, lọc lấy nước như đỗ tương.
- Trộn bột nếp và một ít nước cà chua, dùng đũa đảo đều rồi nặn thành miếng mềm để khoảng 15 phút.
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành nhiều miếng nhỏ.
- Cho bí đỏ vào máy xay, thêm nước vừa đủ. Xay xong lọc bí đỏ qua lưới để lấy nước và bỏ cặn.
- Làm tương tự với rau cải thìa và khoai tím. Đổ 3 nguyên liệu này ra 3 bát khác nhau.
- Sau đó chia số bột mỳ còn lại thành 3 phần, thêm nước. Mỗi phần trộn một loại nước xay từ cải thìa, khoai tím và bí đỏ để tạo màu. Tổng cộng có 4 loại màu.
- Cắt phần bột thành nhiều miếng nhỏ, vo tròn bỏ ra đĩa.
- Thanh long gọt vỏ, cắt thành nhiều miếng nhỏ hình vuông. Làm tương tự với kiwi. Nếu không thích hai loại quả này có thể thay bằng dưa hấu, xoài, táo… tùy sở thích.
- Đun nước đỗ tương, thêm đường, đến khi hơi sôi thì thả bột đã nặn thành bánh vào.
- Đợi một lúc đến khi bánh nổi lên trên thì vớt ra và cho vào bát. Chú ý xen kẽ các màu sắc để bát trôi nước thêm đa dạng.
- Sau khi vớt hết bánh ra đĩa thì đổ nước đỗ tương vừa đun vào, thêm kiwi cùng thanh long lên trên, món bánh trôi nước đỗ tương hoa quả hoàn thành.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meshiji)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.