THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè trôi nước khoai lang tím

Món chè trôi nước khoai lang tím mềm thơm ấm nóng sẽ rất thích hợp để thưởng thức trong tiết thu.

1. Nguyên liệu

- 200g bột gạo nếp
- Đỗ xanh: 200g
- 2 - 3 củ khoai lang tím
- 1/4 bát nhỏ đường nâu
- 1 nhánh gừng
- Vừng rang thơm

2. Cách làm

- Khoai lang tím rửa sạch, hấp hoặc luộc chín, tán nhuyễn.
- Trộn khoai lang và bột gạo nếp vào với nhau, vì khoai lang đã ngọt bạn không cần thêm đường, từ từ đổ nước ấm tầm 60 độ C vào.
Vừa đổ nước vừa dùng tay nhồi đến khi khoai mịn dẻo, đậy kín ủ khoảng 30 phút để bột nở, tùy theo độ hút nước khác nhau của mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.
- Chia bột nếp thành từng phần bằng nhau và viên tròn.
- Đỗ xanh đãi qua nhiều lần nước cho sạch. Hấp chín đỗ, dùng muôi cán mịn hay dùng máy xay, xay đỗ thật mịn với đường cát trắng tùy theo độ ngọt bạn thích.
- Đỗ xanh cũng viên tròn nhưng viên nhỏ bằng ½ viên bột nếp.
- Ấn dẹt phần bột ra lòng bàn tay, đặt nhân đỗ xanh vào giữa viên tròn lại. Lần lượt làm như vậy cho đến hết phần nguyên liệu.
- Đun 1 nồi nước sôi, khi nước sôi thả từng viên chè trôi vào đun sôi đến khi viên chè trôi nổi lên, vớt ra bát.
- Ở 1 nồi khác bạn pha khoảng 2-3 bát con nước cùng đường nâu và vài lát gừng cắt mỏng đun sôi rồi thả chè trôi vào đun khoảng 3-4 phút cho phần nước ngấm vào từng viên chè. Tắt bếp.
- Cho chè trôi nước khoai lang tím ra bát, thêm ít vừng rang thơm lên trên và thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.