THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè trôi nước bí đỏ kiểu Thái

Thái Lan vốn là đất nước nổi tiếng với những loại chè ngon ngon đúng hem?  

1. Nguyên liệu

- 60g bột gạo
- 40ml nước
- 20g vừng trắng (rang chín)
- 20g hạt trân châu (hoặc bột báng)
- 150g bí đỏ (hoặc khoai lang)
- 120ml nước cốt dừa
- Một ít lạc rang

2. Cách làm

- Trộn đều bột gạo với vừng rang, một chút xíu đường và nước.
- Tiếp theo, viên tròn bột lại cỡ như hòn bi.
- Đun sôi nước rồi thả bánh trôi vào luộc chín. Sau đó, vớt ra và ngâm bánh vào nước lạnh khoảng 1 phút.
- Với hạt trân châu (hoặc bột báng), cũng cần luộc chín.
- Luộc (hoặc hấp) chín bí ngô rồi nghiền nát. Sau đó, cho vào đun cùng 50ml nước, đường và nước cốt dừa. Chỉ cần đun sôi là được.
- Cho bánh trôi và chè ra bát. Ở bên trên, cho thêm một ít nước cốt dừa và lạc rang. Ăn nóng hay lạnh đều ngon.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.