Thái Lan vốn là đất nước nổi tiếng với những loại chè ngon ngon đúng hem?
1. Nguyên liệu
- 60g bột gạo
- 40ml nước
- 20g vừng trắng (rang chín)
- 20g hạt trân châu (hoặc bột báng)
- 150g bí đỏ (hoặc khoai lang)
- 120ml nước cốt dừa
- Một ít lạc rang
2. Cách làm
- Trộn đều bột gạo với vừng rang, một chút xíu đường và nước.
- Đun sôi nước rồi thả bánh trôi vào luộc chín. Sau đó, vớt ra và ngâm bánh vào nước lạnh khoảng 1 phút.
- Luộc (hoặc hấp) chín bí ngô rồi nghiền nát. Sau đó, cho vào đun cùng 50ml nước, đường và nước cốt dừa. Chỉ cần đun sôi là được.
- Cho bánh trôi và chè ra bát. Ở bên trên, cho thêm một ít nước cốt dừa và lạc rang. Ăn nóng hay lạnh đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét