THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè trôi nước nhân hạt dẻ

Chè trôi nước nhân hạt dẻ nóng hổi vừa thổi vừa ăn thật không thể bỏ qua trong mùa đông này.

1. Nguyên liệu

- 1 bát nhỏ bột nếp
- 1/2 bát đường
- 1/2 bát nước
- 100g hạt dẻ
- 1 củ gừng

2. Cách làm

- Hạt dẻ luộc chín bóc bỏ vỏ. Dùng máy xay nhân hạt dẻ và cho 1 thìa canh nước vào xay thật nhuyễn mịn. Sau đó, cho phần nhân hạt dẻ cùng đường vào chảo xào (như xào nhân đậu xanh) đến khi hỗn hợp nhân sền sệt lại là được.
- Với 1 bát bột nếp ta cho 1/2 bát nước và trộn đều hỗn hợp bột cho mịn và không dính tay là được.
- Nặn bánh trôi nhân hạt dẻ, nặn hình tròn hay hình thoi tuỳ bạn.
- Nặn xong, cho vào xoong nước đã sôi để luộc bánh, luộc đến khi bánh nổi lên mặt nước thì ta vớt bánh ra.
- Nấu nước chè: Cho một bát to nước cùng, 1 thìa canh đường, 1/2 thìa nhân hạt dẻ và 1 củ gừng thái chỉ nhỏ vào nồi và nấu trên bếp.
- Khi nước sôi ta cho bánh trôi nhân hạt dẻ vào đun trong 1 phút và tắt bếp.
- Múc chè trôi nước nhân hạt dẻ ra bát rồi thưởng thức khi đang còn nóng.
Chúc cá bạn thành công!
(Theo Thùy Anh / Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.