THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè trôi nước nhân vừng đen

Ngày mưa được thưởng thức món chè trôi nước nhân vừng thật thích hợp.

1. Nguyên liệu

- 100g vừng đen rang giã nhỏ
- 2 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh đường
- 50ml nước
- Cho phần bột: 100g bột nếp; 20g bột năng; 130ml nước nóng hay nước cốt dừa hâm nóng
- Nước đường: 150g đường vàng,  500ml nước, gừng thái chỉ, 1 chút xíu muối

2. Cách làm

- Nấu nước đường: 150g đường vàng,  500ml nước, gừng thái chỉ, 1 chút xíu muối cho hết vào nồi đun liu riu.
- Làm phần nhân:
Đường, mật ong, nước cho vào nồi hòa tan, bắt lên bếp nấu lửa nhỏ cho đến khi nước đường hơi sánh thì cho vừng đen vào trộn đều là tắt bếp.
Chờ nhân hơi nguội thì bạn hãy viên nhân to nhỏ tùy thích.
- Phần bột: Bột năng, bột nếp cho vào âu trộn đều, sau đó cho nước cốt dừa hâm nóng vào, mang bao tay nhồi cho bột mịn không dính tay là được.
- Chia bột từng phần nhỏ (nhớ phần bột nhiều hơn phần nhân nhé 6:4).
Viên tròn viên bột sau đó ấn dẹp, rồi cho nhân vào viên tròn lại.
Làm như thế đến khi hết nguyên liệu.
- Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi thì cho từng viên bột vào luộc, viên bột nổi lên bạn luộc thêm vài phút nữa, rồi vớt ra cho vào âu nước lạnh.
- Nồi nước đường đang sôi bạn vớt viên bột từ âu nước lạnh cho vào nấu thêm 10 phút nữa là xong. Muốn có viên trôi nước màu nâu thì cần nấu lâu hơn.
- Cho chè trôi nước nhân vừng đen ra bát, rắc chút lạc, vừng rang và ít dừa non bào sợi cho hấp dẫn hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Lâm Anh Đào/ Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.