Bánh trứng cuộn giòn tan ngay trong miệng, vị thơm của bơ và vừng đen ăn thật thích. Được thưởng thức những chiếc bánh trứng cuộn do chính tay bạn làm ra thì còn gì bằng.
1. Nguyên liệu
-3 quả trứng
-90g đường
-100g bột mì
-1 xíu muối
-1 thìa cafe vanilla
-130g bơ (để mềm)
-vừng đen hoặc bột rong biển
-Chảo kẹp bánh cuộn
2. Cách làm
- Bạn cho bơ, xíu muối vào 1 cái tô to, dùng máy đánh trứng đánh sơ qua vài vòng, sau đó cho đường vào và đánh cho đến khi đường tan hết.
- Cho 1 quả trứng vịt vào tô bơ và đánh cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau mới cho tiếp 1 quả trứng nữa. Cứ như vậy bạn đánh cho bơ và trứng hòa quyện vào nhau, hết 3 quả trứng thì cho vanilla vào và đánh đều là tắt máy.
- Rây bột mì vào tô trứng, dùng phới lồng trộn thật đều, ta được 1 hỗn hợp mịn và đặc.
Sau đó bạn cho vừng đen hoặc bột rong biển vào trộn đều lên.
- Cho chảo kẹp lên bếp đun cho nóng 2 mặt chảo và bạn nhớ đeo găng tay chịu nhiệt vào nhé! Sau đó bạn múc 1 thìa nhỏ bột, cho vào giữa chảo và kẹp chảo lại, nướng khoảng 30 giây thì lật mặt chảo nướng tiếp khoảng 20 giây nữa.
- Mở chảo ra thấy bánh đã chuyển màu vàng thì nhanh tay lấy thanh que cuộn bánh lại, như vậy ta đã được 1 chiếc bánh trứng cuộn đầu tiên và mùi bơ trứng thơm nức tỏa khắp căn bếp.
- Bánh đã cuộn xong bạn cho ra giá sắt để nguội. Cứ làm tương tự như vậy cho đến khi hết nguyên liệu.
- Đợi bánh nguội bạn mới cho vào hộp kín bảo quản để bánh được giòn lâu nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét