Trong thời gian gần đây, các mẹ thường có suy nghĩ không cho các bé ăn bim bim vì sợ món ăn vặt này có độ an toàn không cao. Tuy nhiên, các mẹ có thể chiều lòng các bé bằng cách tự chế biến bim bim ngay tại nhà. Công thức làm bim bim rau củ dưới đây sẽ giải quyết mọi thắc mắc cho các mẹ, cùng bắt tay vào làm ngay để Tết này các bé thoải mái ăn bim bim nhé!
1. Nguyên liệu
- 200g bột mì
- 4g bột nở
- 7g muối
-15ml dầu ăn
- 60ml nước
- 80g cà rốt
- 20g sữa đặc
- Một ít vừng trắng
- 2 cây rau mùi
2. Cách làm
- Cà rốt gọt sạch vỏ, rửa lại với nước rồi thái miếng nhỏ.
- Rau mùi rửa sạch thái nhỏ.
- Thêm hỗn hợp bột mì - bột nở, dầu ăn, sữa đặc và một ít vừng trắng vào bát trộn thật đều với nước rau củ sao cho bột không bị vón cục.
Sau đó, các bạn dùng tay nhào bột cho thật mịn thành một khối thống nhất và có màu vàng.
- Chia khối bột thành nhiều phần nhỏ, dùng gậy cán bột cán mỏng khối bột thành miếng dày 2mm. Dùng tiếp dao cắt các phần bột thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn hoặc tùy hình dáng mà bạn thích.
- Đun nóng một lượng dầu lớn trong một cái chảo sâu lòng, khi dầu ăn sôi, thả các miếng bột vào chiên vàng cả hai mặt.
- Bày bim bim rau củ ra đĩa và thưởng thức nhé! Nếu không ăn hết, bạn hãy cho bim bim vào lọ thủy tinh và bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
- Khi chiên bim bim, các bạn chú ý chỉ chiên vừa đủ vàng là vớt ra được rồi, tránh chiên quá lâu làm bim bim bị cứng
- Không cần rang chín trước vừng trắng.
- Bim bim rau củ vừa dễ làm, bổ dưỡng lại rất ngon nên các bé có ăn nhiều một chút cũng không sao. Các bà mẹ chỉ cần làm sẵn một hũ bim bim trong tủ là tết này khỏi lo đồ ăn vặt cho các bé rồi.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét