Cá nheo om chuối là món ăn chế biến không quá cầu kỳ và tốn kém. Đây là gợi ý chị em không nên bỏ qua cho bữa tối quây quần của gia đình.
1. Nguyên liệu
+ 1kg cá nheo
+ 2 quả chuối xanh
+ 1 chén nhỏ mẻ
+ 1 củ nghệ tươi (hoặc bột nghệ)
+ 1 củ tỏi
+ Tía tô, hành lá, lá lốt
2. Cách làm
- Chuối gọt vỏ, ngâm vào nước pha chút dấm để tránh bị thâm sau đó vớt ra rổ cho ráo nước.
- Rót một lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, đợi dầu nóng thì cho chuối vào chiên vàng đều. Cách này có tác dụng giúp chuối sau khi om chín dẻo mà không bị thâm hay vỡ nát.
- Tía tô, lá lốt thái chỉ. Hành thái nhỏ, tỏi bóc vỏ đập dập.
- Nghệ giã nhỏ, lọc cùng với mẻ.
- Ướp cá với bột canh và phần nước nghệ mẻ vừa lọc khoảng 20-30 phút cho cá ngấm.
- Đun sôi cá khoảng 15 phút thì các bạn cho chuối vào nồi, đậy vung, hạ nhỏ lửa om cá sôi liu riu, nêm nếm lại cho vừa miệng.
- Đun tiếp khoảng 15 phút nữa là cá và chuối chín vừa ăn. Phi thơm tỏi với một phần dầu ăn vừa dùng để rán chuối lúc trước rồi trút vào nồi cá. Vặn to lửa cho cá sôi mạnh, thả hành, tía tô, lá lốt, sau đó nhanh tay tắt bếp kẻo đun lâu rau sẽ mất màu xanh và bị nồng.
- Múc cá om chuối ra bát và thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét