THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá nục kho gừng

Trời mùa đông lạnh, các món kho luôn được nhiều người ưa chuộng, trong đó có món cá kho. Nếu thịt kho hấp dẫn người ăn ở vị béo, mềm thì món cá kho đúng kiểu lại cần phải thật chắc, bùi. Chính bởi vậy nên thường mình kho cá buổi chiều hôm nay đến ngày hôm sau mới lấy ra đun lại một lần nữa và ăn để đảm bảo thịt cá sẽ săn chắc và ngon hơn. 

1. Nguyên liệu

-1 con cá nục
-Vài nhánh gừng
-Hành hương, nước mắm, đường, tiêu, ớt nếu bạn thích ăn cay

2. Cách làm

- Cá mua về rửa sạch, cắt từng khúc ngắn vừa ăn, ướp với ít muối trong khoảng 15 phút.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên sơ qua. Chiên xong bạn vớt cá ra rổ cho ráo dầu.
- Gừng gọt vỏ sạch, thái từng khúc ngắn vừa ăn.
- Đun nóng 3 thìa cà phê nước và 4 thìa cà phê đường cát trắng trong nồi đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián...
... thì bạn đổ gừng và hành tím vào xào nhanh tay.
- Gắp từng lát cá vào nồi, rải gừng lên bề mặt cá rồi đun sôi, nêm với ít đường, muối, ớt trái hay ớt bột nếu bạn ăn cay.
- Châm vào nồi cá ít nước sôi, tiếp tục đun với lửa nhỏ. Bạn nhớ nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của mình nhé.
Đun đến lúc nào nước rút bớt thì bạn tắt bếp, để nguyên nồi cá trên bếp đến khi ăn.
Món cá này bạn có thể ăn ngay hoặc để đến hôm sau khi ăn bạn đun lại cho nóng cá còn ngon hơn nữa vì thịt cá săn chắc lại và thấm gia vị hơn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.