Canh cá nấu chuối đậu có vị ngọt của cá, ăn bùi của chuối xanh và vị chua nhẹ của mẻ là món canh dễ ăn vào bất cứ lúc nào
1. Nguyên liệu
- 1 con cá nheo
- 3 quả chuối xanh
- 2 bìa đậu phụ
- 100g thịt ba chỉ
- Tía tô, hành lá, rau răm
- Nghệ
- Mẻ
- Hành khô
- Mẻ
- Hành khô
- Bột canh, nước mắm
2. Cách làm
- Cá rửa mua về mổ bỏ ruột và mang sau đó rửa sạch để ráo nước rồi cắt khúc, ướp với 1 thìa canh bột nghệ, 1 củ hành khô băm nhuyễn, 1 ít bột canh trong khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho ngấm gia vị.
- Chuối xanh lột vỏ, cắt khúc chừng 3cm bổ làm tư, ngâm vào nước muối loãng khoảng 20 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch, sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.
- Hành lá, rau dăm, tía tô nhặt rửa sạch thái nhỏ.
- Ướp chuối với nửa muỗng café bột nghệ, nửa muỗng café gia vị. Đậu thái miếng vuông nhỏ rán vàng, rồi đổ ra bát tô xóc với 1 ít bột canh cho ngấm gia vị.
- Thịt ba chỉ thái con chì , cho thịt vào nồi rang cháy cạnh rồi đổ chuối vào xào chung khoảng 4-5 phút.
Sau đó, đổ nước ngập chuối, đun sôi rồi thả cá vào nấu cùng. Lọc mẻ rồi chưng thơm với dầu ăn rồi đổ vào nồi canh.
Khi chuối gần nhừ thì cho đậu phụ vào nấu cùng, rồi để chuối nhừ hẳn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét