THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá nục kho cải chua xí muội

Món cá nục kho cải chua khá là quen thuộc với chúng ta, nhưng khi thay nước nêm bằng tương xí muội, thì món cá trở nên lạ và ngon miệng hơn.

1. Nguyên liệu

-500g cá nục
-200g cải chua
-1 trái dừa tươi
-Hành lá, tỏi, tương xí muội

2. Cách làm

- Cá nục: moi bỏ ruột, rửa lại thật sạch và để ráo.
Ướp với : nước mắm, đường, tương ớt, tương xí muội, đầu hành lá đập dập, hạt nêm, tiêu. 1 ít ớt. Để cá thấm trong 10 phút.
- Dừa chặt lấy nước, pha 1 nữa lượng nước dừa với 6 muỗng cà-phê tương xí muội và 5 muỗng cà-phê tương ớt.
- Cải chua : ngâm rửa cho bớt vị chua, bỏ gốc, cắt khúc vừa ăn, để ráo.
- Bắc chảo dầu nóng, phi thơm một ít tỏi, cho cải chua vào xào nhanh tay.
- Châm nữa phần nước dừa còn lại, thêm nước xí muội, xếp cá vào. Nêm lại với : 1 ít nước mắm, hạt nêm, đường.
- Hạ thật nhỏ lửa, tiếp tục rim đến khi nước thật sệt lại thì tắt bếp. Xếp cá ra dĩa dùng nóng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.