THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè bột lọc nhân dừa

Chè bột lọc dẻo dai, giòn giòn nhân cùi dừa lại thơm mùi nước gừng sẽ rất khiến cả nhà bạn mê mẩn, càng ăn càng nghiền đó.

1. Nguyên liệu

- bột năng: 200 g
- cùi dừa: 200 g
- gừng: 1 củ
- đường: 100 g
- nước bột năng: 1 bát

2. Cách làm

- Cho bột năng ra bát tô, thêm một chút nước nóng rồi trộn đều. Sau đó, bạn dùng tay nhào bột thật kĩ đến khi thu được khối bột dẻo mịn và không dính tay là được.
- Lấy bột chút bột ra tay, ấn dẹt rồi đặt cùi dừa thái hạt lựu vào giữa, viên kín lại. Cứ làm như vậy cho đến khi hết số bột đã chuẩn bị.
- Đặt nồi nước lên bếp, nước sôi bạn cho các viên bột vào đun lửa vừa. Khi bột chín và nổi lên, bạn vớt ra bát nước đá ngâm 2 - 3 phút.
- Tiếp đó, bạn cho 1 lít nước, 100g đường, 1 củ gừng thái sợi vào nồi khuấy đều rồi đun sôi. Thêm vào nồi các viên bột và 1 bát nước bột năng rồi khuấy đều.
- Khi chè sánh lại, bạn tắt bếp rồi múc chè ra bát, thêm một chút lạc rang, dừa nạo lên trên và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Feedy.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.