Đổi bữa với món bún xào thịt heo đậm đà, rau sống thơm lừng chan với nước mắm chua ngọt rất ngon. Bún thịt xào sả ớt là món ăn cân bằng dinh dưỡng, vừa có tinh bột, chất đạm, chất béo và có cả chất xơ, vitamin từ các loại rau, củ.
1. Nguyên liệu
+ 350g thịt heo (thịt ba chỉ)
+ 250 g giá đỗ
+ 2 củ cà rốt
+ 2 muỗng sả ớt xay nhuyễn
+ 2 tép hành lá
+ 500g bún tươi
+ Gia vị: muối, đường, bột nêm, nước mắm, tiêu…
+ Rau sống: xà lách, bạc hà, vạn thọ, diếp cá (tùy thích)
2. Cách làm
- Thịt heo rửa sạch, thái lát mỏng rồi ướp với gia vị muối, đường, bột nêm, nước mắm, tiêu và sả + ớt băm nhuyễn. Ướp thịt khoảng 20 phút cho thịt heo ngấm gia vị.
- Cà rốt gọt vỏ, bào sợi nhỏ. Giá đỗ và rau sống nhặt kỹ, rửa sạch với nước muối. Hành lá thái khúc.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm đầu hành rồi cho thịt vào xào nhanh trên lửa lớn.
Khi thịt săn lại thì cho cà rốt vào xào đều tay.
Tiếp đó, bạn cho giá đỗ vào xào chín rồi nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành lá lên trên là có thể tắt bếp.
- Làm nước mắm chua ngọt:
Hòa tan 4 thìa nước lọc và 2 thìa nước đường, thêm nước mắm, nước cốt chanh, tỏi và ớt xay nhuyễn, nếm thấy có vị chua ngọt vừa ăn là được.
- Cho bún vào tô rồi múc thịt xào lên trên cùng với rau sống cắt nhỏ, chan nước mắm chua ngọt vào và thưởng thức!
Với cách làm đơn giản, món bún thịt bò xào này thích hợp cho những ngày bận rộn hoặc đổi món ngon miệng vào bữa sáng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét