THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá chiên mắm tỏi

Những ngày mát trời, được ăn món cá chiên mắm tỏi kèm xoài xanh sẽ rất ngon miệng. Vị mặn ngọt của cá cùng với vị cay của ớt hòa với chút chua của xoài xanh làm nồi cơm chẳng mấy chốc hết veo. 

1. Nguyên liệu

-2 con cá nục to hoặc cá thu Nhật
-Tỏi
-Ớt bột
-Gia vị: nước mắm, đường

2. Cách làm

- Cá rửa sạch cắt khúc vừa ăn.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên với lửa vừa.
 Đến khi cá vàng giòn cả 2 mặt thì tắt bếp.
- Tỏi băm nhỏ khoảng 1 muỗng canh.
- Pha nước mắm: 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước, 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê ớt bột, chút hạt nêm.
- Cá chiên xong bạn lấy ra đĩa để cho nguội bớt rồi bỏ xương, gỡ lấy phần nạc cá.
- Làm nóng một nồi khác trên bếp với chút dầu ăn, cho 1/3 chỗ tỏi vào phi thơm.
- Thêm cá vào, không đảo kẻo nát cá. 
- Nêm nếm với chút nước mắm, sau cùng cho tỏi vào, để liu riu lửa cho cá thấm, thỉnh thoảng lắc lắc nồi không cho cá cạn nước, thêm chút dầu ăn để cá mềm hơn.
- Lấy ra ăn kèm cùng xoài xanh cắt sợi. Nếu không có xoài có thể ăn với táo loại chua chua giòn giòn cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.